lnwshop logo

บทความ

ไข้เลือดออก อาการ เป็นอย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 วันที่ผ่านมา
ไข้เลือดออก อาการ เป็นอย่างไร ไข้เลือดออก อาการ - โรคไข้เลือดออกเป็นโรคติดต่อที่เกิดจากยุงลายบ้าน (Aedes aegypti) ตัวเมียบินไปกัดคนที่ป่วยเป็นไข้เลือดออก โดยเฉพาะช่วงที่มีไข้สูงคือเชื้อไวรัสเดงกี (Dengue) จะเพิ่มจำนวนในตัวยุงประมาณ 8-10 วันเชื้อไวรัสเดงกีก็จะไปที่ผนังกระเพาะและต่อมน้ำลายของยุง เมื่อยุงกัดคนก็จะแพร่เชื้อสู่คน เชื…
สสจ.สุรินทร์ ออกโรงเตือนภัย "ธูปไล่ยุง" จากเขมร อาจอันตรายถึงตายได้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สสจ.สุรินทร์ ออกโรง เตือนภัย อันตรายจากธูปไล่ยุงของเขมร อย่างเร่งด่วน เพราะธูปไล่ยุงของเขมรเป็น สินค้าไม่ขึ้นทะเบียนซึ่งผิดกฏหมายและอาจอันตรายถึงตายได้ กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ ได้แจ้งเตือนประชาชนผ่านโซเซียลมีเดีย ข้อความว่า“เตือนภัย เร่งด่วน ธูปไล่ยุง สินค้าไม่ขึ…
อาการไข้มาลาเรีย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 เดือนที่ผ่านมา
อาการไข้มาลาเรีย อาการและอาการแสดงของไข้มาลาเรียไม่มีลักษณะพิเศษบ่งเฉพาะ โดยมากจะมีอาการนำคล้ายกับเป็นหวัด คือ มีไข้ต่ำๆ ปวดศีรษะ ปวดตามตัวและกล้ามเนื้อ อาจมีอาการคลื่นไส้ เบื่ออาหาร อาการนี้จะเป็นเพียงระยะสั้น เป็นวัน หรือหลายวันก็ได้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการฟักตัวของเชื้อ ชนิดของเชื้อ จำนวนของ sporozoite ที่ผู้ป่วยได้รับเข้าไป ภา…
เครื่องช๊อตยุง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 เดือนที่ผ่านมา
เครื่องช๊อตยุง ยุงที่จะออกมาดูดเลือดนั้นคือยุงตัวเมียมันดูดเลือด เพื่อที่จะนำไปใช้ในการสร้างไข่ของมัน ดังนั้นการดักยุงด้วยวิธีนี้เท่ากับเป็นการหยุดวัฏจักรการแพร่พันธ์ของมัน ทำให้ในระยะยาวยุงจะหมดไปอย่างถาวรไม่ต้องใช้สารเคมีไม่มีกลิ่นไม่มีเสียงรบกวนเป็นมิตรต่อคนและสิ่งแวดล้อม เครื่องช๊อตยุงทำงานโดยหลักการใช้ UV Black light ล่อยุง…
ยุงลายกัด น่ากลัวไม่ใช่น้อย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
ยุงลายกัด น่ากลัวไม่ใช่น้อย ยุงลาย Aedes aegypti เป็นยุงที่ร้ายกาจและน่ากลัวรองจากยุงก้นปล่อง มันมีชื่อ ยุงลาย เพราะลำตัวมีลายขาวสลับดำ ยุงลายมีวงจรชีวิตที่คล้ายแมลงวันดูดเลือด ที่มีหลายวงจรชีวิต โดยในแต่ละวงจร รูปร่างและวิธีหาอาหารของมันจะไม่เหมือนกัน กล่าวคือ ยุงลายจะเริ่มชีวิตในสภาพไข่ เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 24 ชั่วโมง ไข่ที่ล…
กับดักยุง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
กับดักยุง ในช่วงหน้าฝนนี้ สิ่งสำคัญที่ต้องรับมือไม่ใช่แค่ฝนตกน้ำท่วมขังเท่านั้น แต่สิ่งที่จะลืมไปไม่ได้คือ ยุง เพราะเมื่อเกิดน้ำท่วมขังนานๆก็จะก่อให้เกิดน้ำเน่าเหม็น ซึ่งเป็นแหล่งแพร่พันธุ์ของพวกยุง ทำให้ใครๆหลายๆคน ต่างหาวิธีกำจัดยุงโดยไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลง เพราะยาฆ่าแมลงนอกจากจะไม่สามรถฆ่ายุงได้จริงแล้ว ยังก่อให้เกิดอันตรายเมื่อ…
ไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
ไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ กระทรวงสาธารณสุข ยื่นยันไม่มีไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ ไทยระบาดแค่ 4 สายพันธุ์ สามารถเป็นซ้ำได้ 4 ครั้ง อาการจะรุนแรงขึ้น เผยสถานการณ์ป่วยพบกว่าแสนคนแล้ว แนะนำประชาชน ร่วมกำจัดลูกน้ำยุงลาย นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวขณะนี้ยังไม่มีไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ โรคไข้เลือดออกที่พบในไทยเกิดจากไ…
ไข้เลือดออกขณะตั้งครรภ์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
ไข้เลือดออกขณะตั้งครรภ์ ปัจจุบันสถานการณ์ของไข้เลือดออกยังไม่ยอมหยุดนิ่ง การแพร่พันธ์ของยุงลายยังคงมีต่อเนือง สาเหตุหลักที่สำคัญมาจากทั่วทุกภาคส่วน มีฝนตกซุกและยาวนาน ทำให้ยุงลายวางไข่ได้ดีโดยเฉพาะในบ้าน และรอบบริเวณบ้าน ซึ่งสถานการณ์โรคไข้เลือดออกทั่วประเทศ พบว่ากลุ่มผู้ที่เสียชีวิตจากโรคนี้ ส่วนใหญ่จะมีโรคประจำตัวด้วย โดยผู้ที…
เครื่องพ่นยุง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
เครื่องพ่นยุง ปัจจุบันการควบคุมลดความชุกชุมของยุงลาย เพื่อยับยั้งการระบาดของโรคไข้เลือดออกนั้น ซึ่งมีหน่วยงานรัฐและส่วนท้องถิ่นจะเร่งติดตามดำเนินการตามแผนควบคุมโรค ต่างได้ระดมฉีดพ่นสารเคมีกำจัดลูกน้ำและยุงลายเป็นประจำอยู่แล้วก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถยับยั้งการระบาดของโรคได้ทันกาล และยังพบว่ายุงลายตัวเต็มวัยมีแนวโน้มเพิ่มจำนวนขึ้นในหล…
ไล่ยุงให้หมา แบบบ้านๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 9 เดือนที่ผ่านมา
ไล่ยุงให้หมา ไล่ยุงให้หมา แบบบ้านๆ : ยุงก็เหมือนแมลงหรือศัตรูพืชทั่วไป ไม่ชอบกลิ่นฉุน ซึ่งเจ้ากลิ่นฉุนๆ ที่ว่านี้จะพบได้ในพืชหรือสมุนไพรที่ปลูกกันตามบ้าน ที่หาง่ายในท้องถิ่นหรือสวนหลังบ้านโดยไม่ต้องซื้อหา มีอยู่หลายต้นด้วยกัน ซึ่งบางต้นได้ยินชื่อแล้วก็แปลกใจเหมือนกันว่า ไล่ยุงได้ด้วยหรือ? เราพบวิธีดีดีแบบภูมิปัญญาชาวบ้านประหยัดด…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 49 บทความ

สินค้าแนะนำ

750.00 บาท
490.00 บาท
สินค้าหมด
2,250.00 บาท
1,500.00 บาท
  • สั่งซื้อ
750.00 บาท
580.00 บาท
  • สั่งซื้อ
790.00 บาท
550.00 บาท
  • สั่งซื้อ

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม390,686 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด233,118 ครั้ง
เปิดร้าน11 ก.ค. 2556
ร้านค้าอัพเดท5 ธ.ค. 2560

CONTACT US

0868922298
facebooktwitter

วิธีไล่ยุง เพื่อป้องกันโรคไข้เลือดที่ดีที่สุด คือการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ ทั้งการทำลายแหล่งน้ำขัง การใช้ทรายอเบท เท่านี้ การไล่ยุงก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

Go to Top