lnwshop logo

บทความ

วิธีกำจัดยุง รักษาสิ่งแวดล้อม ไม่ใช้สารเคมี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
วิธีกำจัดยุง รักษาสิ่งแวดล้อม ไม่ใช้สารเคมี วิธีกำจัดยุง - เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อนยุงและแมลงจึงรบกวนตัวและขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว จนรบกวนไปได้ทุกที่และยังแพร่เชื้อมาสู่คน ซึ่งนำมาด้วย ไข้เลือดออก ไข้มาลาเรีย โรคเท้าช้าง ไข้สมองอักเสบ และอื่นๆการทำกิจกรรมต่างๆให้ปลอดภัยจากยุงจึงเป็นเรื่องยาก เมื่อต้องการกำจัดยุงก็หนีไม่พ้น ก…
การพยาบาลผู้ป่วยไข้เลือดออก แนวทางการปฏิบัติที่ถูกต้องเมื่อไม่ได้อยู่ใกล้หมอ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
การพยาบาลผู้ป่วยไข้เลือดออก แนวทางการปฏิบัติที่ถูกต้องเมื่อไม่ได้อยู่ใกล้หมอ การพยาบาลผู้ป่วยไข้เลือดออก - ไข้เลือดออก เป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสที่มักพบการระบาดมากในช่วงฤดูฝน สามารถเกิดได้ทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่ แต่ส่วนใหญ่จะพบในเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี เป็นโรคเกิดที่เกิดจากยุงลายเป็นพาหะ ผู้ป่วยจะมีอาการไข้ขึ้นสูงแบบฉับ…
สสจ.สุรินทร์ ออกโรงเตือนภัย "ธูปไล่ยุง" จากเขมร อาจอันตรายถึงตายได้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
เตือนภัย ธูปไล่ยุง จากเขมร อาจอันตรายถึงตายได้ ธูปไล่ยุง - กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สสจ.สุรินทร์ ออกโรง เตือนภัย อันตรายจากธูปไล่ยุงของเขมร อย่างเร่งด่วน เพราะธูปไล่ยุงของเขมรเป็น สินค้าไม่ขึ้นทะเบียนซึ่งผิดกฏหมายและอาจอันตรายถึงตายได้ กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ ได้แจ้งเตือนประชาชนผ่านโซเซียลมีเด…
อาการไข้มาลาเรีย รู้เท่าทัน ก่อนจะสายไป
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
อาการไข้มาลาเรีย รู้เท่าทัน ก่อนจะสายไป อาการไข้มาลาเรีย - อาการและอาการแสดงของไข้มาลาเรียไม่มีลักษณะพิเศษบ่งเฉพาะ โดยมากจะมีอาการนำคล้ายกับเป็นหวัด คือ มีไข้ต่ำๆ ปวดศีรษะ ปวดตามตัวและกล้ามเนื้อ อาจมีอาการคลื่นไส้ เบื่ออาหาร อาการนี้จะเป็นเพียงระยะสั้น เป็นวัน หรือหลายวันก็ได้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการฟักตัวของเชื้อ ชนิดของเชื้อ จำน…
เครื่องช๊อตยุง และวิธีการใช้งาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
เครื่องช๊อตยุง และวิธีการใช้งาน เครื่องช๊อตยุง - ยุงที่จะออกมาดูดเลือดนั้นคือยุงตัวเมียมันดูดเลือด เพื่อที่จะนำไปใช้ในการสร้างไข่ของมัน ดังนั้นการดักยุงด้วยวิธีนี้เท่ากับเป็นการหยุดวัฏจักรการแพร่พันธ์ของมัน ทำให้ในระยะยาวยุงจะหมดไปอย่างถาวรไม่ต้องใช้สารเคมีไม่มีกลิ่นไม่มีเสียงรบกวนเป็นมิตรต่อคนและสิ่งแวดล้อม เครื่องช๊อตยุงทำงานโ…
ยุงลายกัด น่ากลัวไม่ใช่น้อย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ยุงลายกัด น่ากลัวไม่ใช่น้อย ยุงลายกัด - ยุงลาย Aedes aegypti เป็นยุงที่ร้ายกาจและน่ากลัวรองจากยุงก้นปล่อง มันมีชื่อ ยุงลาย เพราะลำตัวมีลายขาวสลับดำ ยุงลายมีวงจรชีวิตที่คล้ายแมลงวันดูดเลือด ที่มีหลายวงจรชีวิต โดยในแต่ละวงจร รูปร่างและวิธีหาอาหารของมันจะไม่เหมือนกัน กล่าวคือ ยุงลายจะเริ่มชีวิตในสภาพไข่ เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 24 ชั่…
กับดักยุง ทำเองได้ง่ายๆ ด้วยของเหลือใช้ในบ้าน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
กับดักยุง ทำเองได้ง่ายๆ ด้วยของเหลือใช้ในบ้าน กับดักยุง - ในช่วงหน้าฝนนี้ สิ่งสำคัญที่ต้องรับมือไม่ใช่แค่ฝนตกน้ำท่วมขังเท่านั้น แต่สิ่งที่จะลืมไปไม่ได้คือ ยุง เพราะเมื่อเกิดน้ำท่วมขังนานๆก็จะก่อให้เกิดน้ำเน่าเหม็น ซึ่งเป็นแหล่งแพร่พันธุ์ของพวกยุง ทำให้ใครๆหลายๆคน ต่างหาวิธีกำจัดยุงโดยไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลง เพราะยาฆ่าแมลงนอกจากจะไม่…
เครื่องพ่นยุง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
เครื่องพ่นยุง เครื่องพ่นยุง - ปัจจุบันการควบคุมลดความชุกชุมของยุงลาย เพื่อยับยั้งการระบาดของโรคไข้เลือดออกนั้น ซึ่งมีหน่วยงานรัฐและส่วนท้องถิ่นจะเร่งติดตามดำเนินการตามแผนควบคุมโรค ต่างได้ระดมฉีดพ่นสารเคมีกำจัดลูกน้ำและยุงลายเป็นประจำอยู่แล้วก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถยับยั้งการระบาดของโรคได้ทันกาล และยังพบว่ายุงลายตัวเต็มวัยมีแนวโน้มเพ…
ไล่ยุงให้หมา แบบบ้านๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ไล่ยุงให้หมา ด้วยวิธีการแบบบ้านๆ ไล่ยุงให้หมา แบบบ้านๆ : ยุงก็เหมือนแมลงหรือศัตรูพืชทั่วไป ไม่ชอบกลิ่นฉุน ซึ่งเจ้ากลิ่นฉุนๆ ที่ว่านี้จะพบได้ในพืชหรือสมุนไพรที่ปลูกกันตามบ้าน ที่หาง่ายในท้องถิ่นหรือสวนหลังบ้านโดยไม่ต้องซื้อหา มีอยู่หลายต้นด้วยกัน ซึ่งบางต้นได้ยินชื่อแล้วก็แปลกใจเหมือนกันว่า ไล่ยุงได้ด้วยหรือ? เราพบวิธีดีดีแบบภูมิ…
ไล่ยุงให้วัว กันเถอะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ไล่ยุงให้วัว ไล่ยุงให้วัว - ปัญหาที่เกษตรกรผู้เลี้ยงวัวมักประสบพบเจอนั่นคือปัญหาการรบกวนของแมลงไม่ว่าจะเป็น ยุง ไร เหลือบ แมลงวัน ย่อมส่งผลให้สัตว์เลี้ยงเกิดความรำคาญและเป็นพาหะของโรคต่างๆ จากปัญหาดังกล่าวเกษตรกรอาจใช้สารเคมีไล่แมลงที่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงและสมาชิกที่อยู่ในบ้านก็เป็นได้ คนสมัยก่อนจะก่อไฟให้มีควันเพื่อไล่ยุงแ…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 51 บทความ

สินค้าแนะนำ

750.00 บาท
490.00 บาท
สินค้าหมด
2,250.00 บาท
1,500.00 บาท
สินค้าหมด
750.00 บาท
580.00 บาท
  • สั่งซื้อ
790.00 บาท
550.00 บาท
  • สั่งซื้อ

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม403,485 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด242,687 ครั้ง
เปิดร้าน11 ก.ค. 2556
ร้านค้าอัพเดท7 เม.ย. 2561

CONTACT US

0868922298
facebooktwitter

วิธีไล่ยุง เพื่อป้องกันโรคไข้เลือดที่ดีที่สุด คือการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ ทั้งการทำลายแหล่งน้ำขัง การใช้ทรายอเบท เท่านี้ การไล่ยุงก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก