lnwshop logo

บทความ

ยุงลายกัด น่ากลัวไม่ใช่น้อย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ยุงลายกัด น่ากลัวไม่ใช่น้อย ยุงลาย Aedes aegypti เป็นยุงที่ร้ายกาจและน่ากลัวรองจากยุงก้นปล่อง มันมีชื่อ ยุงลาย เพราะลำตัวมีลายขาวสลับดำ ยุงลายมีวงจรชีวิตที่คล้ายแมลงวันดูดเลือด ที่มีหลายวงจรชีวิต โดยในแต่ละวงจร รูปร่างและวิธีหาอาหารของมันจะไม่เหมือนกัน กล่าวคือ ยุงลายจะเริ่มชีวิตในสภาพไข่ เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 24 ชั่วโมง ไข่ที่ล…
กับดักยุง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
กับดักยุง ในช่วงหน้าฝนนี้ สิ่งสำคัญที่ต้องรับมือไม่ใช่แค่ฝนตกน้ำท่วมขังเท่านั้น แต่สิ่งที่จะลืมไปไม่ได้คือ ยุง เพราะเมื่อเกิดน้ำท่วมขังนานๆก็จะก่อให้เกิดน้ำเน่าเหม็น ซึ่งเป็นแหล่งแพร่พันธุ์ของพวกยุง ทำให้ใครๆหลายๆคน ต่างหาวิธีกำจัดยุงโดยไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลง เพราะยาฆ่าแมลงนอกจากจะไม่สามรถฆ่ายุงได้จริงแล้ว ยังก่อให้เกิดอันตรายเมื่อ…
ไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ กระทรวงสาธารณสุข ยื่นยันไม่มีไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ ไทยระบาดแค่ 4 สายพันธุ์ สามารถเป็นซ้ำได้ 4 ครั้ง อาการจะรุนแรงขึ้น เผยสถานการณ์ป่วยพบกว่าแสนคนแล้ว แนะนำประชาชน ร่วมกำจัดลูกน้ำยุงลาย นพ.โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวขณะนี้ยังไม่มีไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ โรคไข้เลือดออกที่พบในไทยเกิดจากไ…
ไข้เลือดออกขณะตั้งครรภ์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ไข้เลือดออกขณะตั้งครรภ์ ปัจจุบันสถานการณ์ของไข้เลือดออกยังไม่ยอมหยุดนิ่ง การแพร่พันธ์ของยุงลายยังคงมีต่อเนือง สาเหตุหลักที่สำคัญมาจากทั่วทุกภาคส่วน มีฝนตกซุกและยาวนาน ทำให้ยุงลายวางไข่ได้ดีโดยเฉพาะในบ้าน และรอบบริเวณบ้าน ซึ่งสถานการณ์โรคไข้เลือดออกทั่วประเทศ พบว่ากลุ่มผู้ที่เสียชีวิตจากโรคนี้ ส่วนใหญ่จะมีโรคประจำตัวด้วย โดยผู้ที…
เครื่องพ่นยุง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
เครื่องพ่นยุง ปัจจุบันการควบคุมลดความชุกชุมของยุงลาย เพื่อยับยั้งการระบาดของโรคไข้เลือดออกนั้น ซึ่งมีหน่วยงานรัฐและส่วนท้องถิ่นจะเร่งติดตามดำเนินการตามแผนควบคุมโรค ต่างได้ระดมฉีดพ่นสารเคมีกำจัดลูกน้ำและยุงลายเป็นประจำอยู่แล้วก็ตาม แต่ก็ไม่สามารถยับยั้งการระบาดของโรคได้ทันกาล และยังพบว่ายุงลายตัวเต็มวัยมีแนวโน้มเพิ่มจำนวนขึ้นในหล…
ไข้เลือดออก อาการ เป็นอย่างไร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ไข้เลือดออก อาการ เป็นอย่างไร โรคไข้เลือดออกเป็นโรคติดต่อที่เกิดจากยุงลายบ้าน (Aedes aegypti) ตัวเมียบินไปกัดคนที่ป่วยเป็นไข้เลือดออก โดยเฉพาะช่วงที่มีไข้สูงคือเชื้อไวรัสเดงกี (Dengue) จะเพิ่มจำนวนในตัวยุงประมาณ 8-10 วันเชื้อไวรัสเดงกีก็จะไปที่ผนังกระเพาะและต่อมน้ำลายของยุง เมื่อยุงกัดคนก็จะแพร่เชื้อสู่คน เชื้อจะอยู่ในร่างกายคน …
ไล่ยุงให้หมา แบบบ้านๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ไล่ยุงให้หมา ไล่ยุงให้หมา แบบบ้านๆ : ยุงก็เหมือนแมลงหรือศัตรูพืชทั่วไป ไม่ชอบกลิ่นฉุน ซึ่งเจ้ากลิ่นฉุนๆ ที่ว่านี้จะพบได้ในพืชหรือสมุนไพรที่ปลูกกันตามบ้าน ที่หาง่ายในท้องถิ่นหรือสวนหลังบ้านโดยไม่ต้องซื้อหา มีอยู่หลายต้นด้วยกัน ซึ่งบางต้นได้ยินชื่อแล้วก็แปลกใจเหมือนกันว่า ไล่ยุงได้ด้วยหรือ? เราพบวิธีดีดีแบบภูมิปัญญาชาวบ้านประหยัดด…
ไล่ยุงให้วัว กันเถอะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ไล่ยุงให้วัว ปัญหาที่เกษตรกรผู้เลี้ยงวัวมักประสบพบเจอนั่นคือปัญหาการรบกวนของแมลงไม่ว่าจะเป็น ยุง ไร เหลือบ แมลงวัน ย่อมส่งผลให้สัตว์เลี้ยงเกิดความรำคาญและเป็นพาหะของโรคต่างๆ จากปัญหาดังกล่าวเกษตรกรอาจใช้สารเคมีไล่แมลงที่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยงและสมาชิกที่อยู่ในบ้านก็เป็นได้ คนสมัยก่อนจะก่อไฟให้มีควันเพื่อไล่ยุงและเอาหญ้าคาแห้ง…
ธูปสมุนไพรไล่ยุงเป็นยังไงกันเล่า
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
ธูปสมุนไพรไล่ยุง ยุงจัดเป็นแมลงที่ตัวเล็ก แต่ถ้ากัด ต่อย ใครแล้วคงไม่ใช่เรื่องเล็กๆเพราะยุงเป็นพาหะนำโรคร้ายแรงมาสู่คน เช่นโรคไข้มาลาเรีย โรคไข้เลือดออก และโรคอื่นๆซึ่งทำให้ผู้ที่รับเชื้อเข้าไปแล้ว หากรับการรักษาจากหมอไม่ทันอาจทำให้เสียชีวิตได้ อย่างไรเสียมนุษย์ก็ได้คิดหาวิธีไล่ยุงได้เป็นผลสำเร็จ แต่กลับเป็นพิษต่อมนุษย์ด้วยถึงแม…
เปลือกส้มไล่ยุงได้นะ รู้ยัง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
เปลือกส้มไล่ยุง เปลือกส้มไล่ยุง - เปลือกของส้มเมื่อรับประทานเนื้อหมดแล้วอย่าทิ้งเปลือก เพราะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกมากมายเช่น นำมาปรุงเป็นยาไล่ยุง หรือ ทำเป็นเครื่องหอม แม้กระทั่งนำมาแปรรูปเป็นอาหารรับประทาน ก็ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย เช่น แยมเปลือกส้ม เปลือกส้มแช่อิ่ม การนำเปลือกส้มมาปรุงเป็นยาไล่ยุงนั้นจะได้ผลหรือไม่อย่าง…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 47 บทความ

สินค้าแนะนำ

750.00 บาท
490.00 บาท
  • สั่งซื้อ
2,250.00 บาท
1,500.00 บาท
  • สั่งซื้อ
750.00 บาท
580.00 บาท
  • สั่งซื้อ
790.00 บาท
550.00 บาท
  • สั่งซื้อ

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม359,313 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด210,450 ครั้ง
เปิดร้าน11 ก.ค. 2556
ร้านค้าอัพเดท23 พ.ค. 2560

CONTACT US

0868922298
facebooktwitter

วิธีไล่ยุง เพื่อป้องกันโรคไข้เลือดที่ดีที่สุด คือการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ ทั้งการทำลายแหล่งน้ำขัง การใช้ทรายอเบท เท่านี้ การไล่ยุงก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป

Go to Top